ธนวัฒน์

ประวัติหลวงปู่สรวงเทวดาเดินดินตอนที่28เหรียญหลวงปู่สรวงรุ่น1

ประวัติหลวงปู่สรวงเทวดาเดินดินตอนที่28เหรียญหลวงปู่สรวงรุ่น1หน้าหนุ่ม หายาก
เรื่องเล่าคุณลุงบุญเลิศตอนที่6 หลวงปู่สรวงช่วยชีวิตพ่อ – ลูก ตอน2
เมื่อได้รับพระไปแล้ว ชายผู้นี้ก็นำรูปหล่อลอยองค์ของหลวงปู่สรวงที่ได้มานี้ติดตัวไปด้วยตลอดเวลา ไม่ยอมให้ห่าง ไม่ว่าจะไปที่ไหนหรือทำอะไร เขาจะพกรูปเหมือนลอยองค์ของหลวงปู่สรวงอยู่ตลอดเวลา

แล้ววันหนึ่งขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องบอกว่ามีวัยรุ่นต่างถิ่นมารุมตื้บลูกชายของตัวเอง ด้วยความรักความห่วงใยที่มีต่อลูกชายมาก กลัวว่าลูกชายจะบาดเจ็บ หรือเป็นอะไรมาก จึงวิ่งออกไปหวังจะไปช่วยลูกชายให้พ้นจากการรุมสหบาทาของวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง

ขณะที่วิ่งเข้าไปเพื่อจะช่วยลูกชายนั้นก็ไม่คิดหรอกว่า วันรุ่นกลุ่มนั้นจะพกพาอาวุธมาด้วย เมื่อวิ่งเข้าไปใกล้หนึ่งในวัยรุ่นกลุ่มนั้นหันมาเห็นเข้า ก็ไม่รีรอ ชักปืนพกสั้น เป็นปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ออกมายิงใส่ที่หน้าของชายคนนั้นทันที

ความเป็นห่วงลูกชายว่าจะบาดเจ็บและอยากจะช่วยลูกชายมีมาก จึงทำให้ขาดการระวังตัวเท่าที่ควร เป็นผลให้ถูกยิงเข้าอย่างจังที่บริเวณใบหน้า ถึงกับหงายหลังล้มลงไปทันที

ทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ในวันนั้น ล้วนเชื่ออย่างไม่มีข้อสงสัยใดๆว่า ชายคนนั้นตายแน่ๆ ถูกยิงระยะประชิดอย่างนั้น กระเด็นหงายหลังอย่างนั้น เปอร์เซ็นต์การรอดเหลือเท่ากับศูนย์แน่นอนอย่างไม่ต้องสงสัย

แต่...อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ในโลกบูดๆเบี้ยวๆใบนี้

ชายคนที่ถูกยิงไม่ตาย ไม่ใช่ยิงไม่ถูก คนยิงมันยิงถูก ชาวบ้านก็เห็นว่าเขาถูกยิง

ใช่...เขาถูกยิงจริงๆ แต่ลูกปืนไม่ได้ระคายผิวหรือเจาะชอนไชเข้าไปในร่างกายหรือใบหน้าของชายคนนั้น อย่างที่ควรจะเป็น ลูกปืนกลับแปะติดอยู่ที่ใบหน้าของชายคนนั้นส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งปลิวหายไปไหนไม่รู้

ส่วนใบหน้าของชายที่ถูกยิงนั้น หลังจากที่ลุกขึ้นได้แล้วทุกคนที่เห็นถึงกับอึ้ง เพราะว่านอกจากจะมีลูกปืนแปะติดอยู่ ก็มีอีกอย่างหนึ่งที่เพิ่มขึ้นมา คือความดำจากเขม่าของดินปืนที่เกิดขึ้นขณะที่วัยรุ่นคนนั้นยิงใส่ ทำให้ใบหน้าของชายคนนั้นดำไปทั้งใบหน้า

เมื่อเหตุการณ์ดำเนินมาจนถึงขั้นนี้แล้ววัยรุ่นกลุ่มนั้นก็เกิดอาการตกใจกลัว พากันวิ่งหนีไปหมด โดยเฉพาะไอ้มือปืนที่เป็นคนลงมือยิง มันคงไม่คิดว่า ชีวิตของมันจะต้องมาเจอะมาเจอเข้ากับเรื่องเหนือธรรมชาติเข้าอย่างนี้ จึงโกยไม่เหลียงหลัง

หลังจากคู่อริของลูกชายวิ่งหนีหายกันไปหมดแล้ว ชายคนนั้นก็ถูกรุมล้อมไปด้วยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และถูกรุมล้อมไปด้วยคำถามมากมาย ชายผู้นั้นตอบคำถามทั้งหลายด้วยแรงศรัทธาที่มีต่อหลวงปู่สรวงอย่างประมาณไม่ได้ว่ามี
มากเท่าใดออกไปว่า

“ในตัวผมมีหลวงปู่สรวงรุ่นนี้อยู่เพียงองค์เดียว................


ขอเสนอเหรียญหลวงปู่สรวงรุ่น1 บ้านเนินสมบูรณ์ ปี2536
เหรียญรุ่นวัดบ้านสมบูรณ์ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน ปี2536
สร้างโดย อาจารย์ทิน ปสันจิตโต อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านสมบูรณ์
เพื่อนำเหรียญให้คนบูชานำเงินไปสร้างโบสถ์วัดเนินสมบูรณ์
และทำบุญฉลองสมณศักดิ์ เป็นเหรียญรุ่น1ของวัด
ด้านหลังเขียนว่า อ.ขุขันธ์ จ.ศรีษะเกษ
ยันต์ นะโมพุทธายะ ปลุกเสกที่เถียงนาบ้านลุน อำเภอบัวเชด
หลังจากนั้น นำไปปลุกเสกอีกที่ กระท่อมบ้านจะบก
อาจารย์ทินเล่าว่า
ได้เอาถุงเหรียญวางหน้าหลวงปู่สรวง
ท่านนั่งมองอยู่นาน
จึงเอาปากเป่า สามครั้ง
แล้วจึงเอามือตบถุงเหรียญ
แล้วผลักออกไปข้างหน้า
อาจารย์ทิมได้ถวายเหรียญให้หลวงปู่ 100เหรียญ
ท่านรับไว้แล้วโปรยไปข้างหน้า
ลูกศิษย์ได้แย่งกันจนหมด
เปิดราคา 1500 บาท
สนใจโทร ธนวัฒน์ 0870977567